Tấm làm mát cần có những tiêu chuẩn gì

Tiêu chuẩn tấm làm mát được chọn lựa từ Chủ đầu tư hay chủ nhà xưởng cần nhiều tiêu chí hay tiêu chuẩn để phù hợp với mục đích sử dụng, không chỉ là những tấm làm mát giá rẻ chỉ để đạt một số yêu cầu nhất định.

Sở dĩ, khách hàng chọn lựa sản phẩm cho mình dựa trên tiêu chuẩn tấm làm mát bởi sản phẩm phải được kiểm định được về nguồn gốc, nguyên liệu… và đáp ứng nhu cầu làm mát, đồng thời đảm bảo sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Chi tiết sản phẩm: Tại đây

Vậy tấm làm mát cooling pad có những đặc điểm và các thông số kỹ thuật nào để đạt những tiêu chí lựa chọn

1. Thiết kế đặc biệt của tấm làm mát cooling pad

 • Sản phẩm được thiết kế dành riêng cho tính năng chịu nước. Các lớp giấy hình gợn sóng xếp chồng lên nhau tạo hình tổ ong. Điều này làm tăng khả năng tiếp xúc giữa dòng không khí với bề mặt nhăn của tấm giấy thấm ẩm.
 • Tấm làm mát Cooling Pad được cấu thành bởi loại giấy Cellulose có sức thẩm thấu nước tốt với các rãnh vật lý có chiều cao sóng h = 5 ->7mm. Các lớp sóng này được liên kết đan xen lại với nhau tạo thành một góc cắt là 900, trong đó góc nghiêng so với phương ngang của lớp sóng chẵn và của lớp sóng lẻ là như nhau và bằng 450
 • Trên bề mặt của màng làm mát hình thành lên lớp nước bao phủ nhờ đường zich zăc được thiết kế riêng biệt. Khi có luồng không khí nóng đi qua, tại đây xảy ra quá trình bay hơi nước, đồng thời có sự thay đổi cả về nhiệt độ và độ ẩm nên người ta gọi quá trình này là quá trình trao đổi nhiệt ẩm.

2. Thông số kích thước

Kích thước tấm làm mát

Kích thước tấm làm mát

 

Kích thước tấm cooling pad tiêu chuẩn thông dụng trên thị trường: H1800 x W600 x D150 mm (Cao x Rộng x Dày)

Các thông số khác:

 • H (mm): Chiều cao của tấm cooling pad (1000, 1500, 1800, 2000)
 • W (mm): Chiều rộng của tấm cooling pad (300, 600)
 • D (mm): Độ dày của tấm cooling pad (100, 150, 200)
 • h  (mm): Chiều cao của rãnh sóng cooling pad (7, 5)
 • α (o) : Góc nghiêng của lớp sóng (45)
 • β (o): Góc nghiêng của lớp sóng  (45)

Tấm chia nước:

 • Tấm chia nước được coi là bộ phận phần gắn kèm quan trọng cho mỗi tấm cooling pad với các thành phần cấu tạo tương tự như tấm làm mát.
 • Nó có tác dụng điều chỉnh và phân chia dòng nước một cách đồng đều và liên tục hơn, đồng thời hạn chế các giọt nước rơi rớt ra ngoài trong quá trình vận hành hệ thống.
 • Khi lắp dựng, chúng ta thường bỏ qua và không sử dụng nó là một sai lầm tương đối phổ biến và đặc biệc gây hậu quả phải khắc phục nước bắn rất tốn kém.

 

Ưu điểm tấm làm mát

Ưu điểm tấm làm mát

Sản phẩm tấm làm mát tiêu chuẩn với chất lượng và độ bền cao đã được cấp giấy chứng nhận đồng thời được ứng dụng và đánh giá thực tế qua sử dụng của đông đảo khách hàng.

Riêng đối với Việt Nam, việc sử dụng tấm làm mát là một trong số các cách làm mát nhà xưởng hiệu quả và nên lựa chọn, phương án này giúp giải quyết vấn đề khí hậu nóng ẩm, nền nhiệt cao như ở nước ta.

Ngoài khả năng giảm nhiệt độ, dàn làm lạnh tấm cooling pad còn làm giảm bụi bẩn, ô nhiễm trong không khí nhà xưởng một cách đáng kể, tăng luồng không khí tươi mát, tăng năng suất, giảm phế phẩm. Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Ứng dụng tấm cooling pad trong thông gió còn là giải pháp kinh tế cao. Chi phí đầu tư và vận hành đều thấp hơn nhiều so với chi phí sử dụng máy lạnh và hệ thống thông gió cơ khí thông thường.

Thông gió làm mát sử dụng tấm làm mát cooling pad được coi là hệ thống làm mát tự nhiên bởi sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên đồng thời giảm nhiệt trong không khí nhờ nước, làm mát diện rộng với mức nhiệt phù hợp với ngưỡng chịu của con người.

5. Tấm làm mát đạt tiêu chuẩn được ứng dụng ở đâu?

ứng dụng tấm làm mát

Ứng dụng tấm làm mát

 • Dàn làm lạnh tấm cooling pad đạt chuẩn luôn được ứng dụng phổ biến tại các nhà xưởng, khu sản xuất
 • Sử dụng thông gió, cân bằng độ ẩm, nhiệt độ trong môi trường chăn nuôi trồng trọt trang trại, vườn cây trong nhà kính.
 • Kết hợp với hệ thống quạt hút công nghiệp để đạt được hiệu quả cao trong sử dụng

Tiêu chuẩn tấm làm mát luôn coi là thước đo khi chọn lựa sản phẩm, hi vọng khách hàng có thể tham khảo đồng thời hài lòng với loại tấm làm mát đạt chuẩn mà mình chọn.

Để được tư vấn và hỗ trợ về các sản phẩm, vui lòng liên hệ Công ty TNHH Hợp Kim.

Hợp Kim cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng từ chất lượng sản phẩm cho tới dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *