Quạt hút công nghiệp có lợi ích gì

Khái niệm về quạt hút công nghiệp hay là quạt sử dụng để thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp hay còn gọi là quạt hút gió công nghiệp là sản phẩm có chức năng lưu thông không khí để loại bỏ các khí nóng, mùi hôi… Sản phẩm này có công suất, lưu lượng gió lớn nên thích hợp cho những nơi có diện tích rộng như nhà máy, kho bãi, khu vực hầm lò,

Nguyên lý hoạt động của quạt hút công nghiệp

Quạt hút công nghiệp là một thiết bị biến điện năng thành cơ năng, tạo nên tác động vào không khí, điều chỉnh hướng di chuyển của không khí theo một hướng đi nhất định ( gọi là lưu thông không khí ).

Để làm được điều này, trái tim của quạt hút công nghiệp chính là động cơ điện ( xem bài viết ) để hiểu thêm về quạt hút công nghiệp.

Các mẫu sản phẩm quạt hút công nghiệp cung cấp bởi Hợp Kim tại đây

 

Lợi ích của quạt thông gió công nghiệp

Ngày nay, việc sử dụng quạt thông gió công nghiệp đã trở nên phổ biến với nhiều lợi ích sau:

  • Lưu thông không khí: Quạt có tác dụng lưu thông không khí, đẩy không khí nóng, tù đọng từ bên trong ra ngoài và hút không khí giàu Oxy cung cấp cho không gian tạo sự thông thoáng, mát mẻ.
  • Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm: Ô nhiễm môi trường không khí trong nhà xưởng, nhà kho, trang trại chăn nuôi… thường là do khí thải và các chất hóa học có trong khói, khí gas, bụi bẩn, nước thải chăn nuôi… Lúc này cần sử dụng một hệ thống thông gió, đẩy nguồn không khí ô nhiễm ra bên ngoài. Tạo môi trường làm việc trong lành để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *